hp elitebook, hp workstation, laptop do hoa & doanh nhan.

Tags : hp elitebook, hp workstation, laptop do hoa.

Laptops for Business
hp workstation, hp elitebook, laptop do hoa

Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm máy tính
HP EliteBook Notebook và Mobile Workstation

Laptop do hoa
Laptop do hoa

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

 

CHÚNG TÔI CAM KẾT THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH 3 NĂM ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM ĐÃ VÀ SẼ BÁN RA!!!

Như chúng ta được biết thì từ trước đến nay, trung tâm bảo hành của HP tại Việt Nam vẫn chịu trách nhiệm bảo hành cho các sản phẩm của HP có chế độ bảo hành toàn cầu. Họ không yêu cầu khách hàng phải cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến sản phẩm của mình, chỉ cần sản phẩm đó vẫn còn trong thời hạn bảo hành toàn cầu của HP thì đương nhiên sẽ được bảo hành.

Nhưng trong thời gian vừa qua, trung tâm bảo hành của HP tại Việt Nam đã đưa ra một số thay đổi trong chính sách bảo hành đối với các sản phẩm máy tính xách tay có chế độ bảo hành toàn cầu. Cụ thể, họ yêu cầu khách hàng phải đưa ra giấy tờ để chứng minh về nguồn gốc cho sản phẩm của mình, sau đó họ mới nhận bảo hành. Chính sách mới này sẽ gây không ít khó khăn cho đại đa số người sử dụng máy tính hiện nay và trong tương lai, vì trên thực tế thì sản phẩm của họ gần như không còn khả năng được bảo hành tại Việt Nam nữa mặc dù sản phẩm đó vẫn còn trong thời hạn bảo hành toàn cầu của HP.

Tuy nhiên, nếu Quý khách đã hoặc sẽ là khách hàng của DNT Laptop thì vẫn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi cũng đã đưa ra chính sách của riêng mình để đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho Quý khách. Cụ thể, chính sách bảo hành mới của chúng tôi như sau:

Đối với các khách hàng đã mua máy tại DNT Laptop: Chúng tôi cam kết sẽ chịu trách nhiệm bảo hành cho sản phẩm mà Quý khách đã mua một cách trọn vẹn, nghĩa là sản phẩm đó vẫn sẽ được bảo hành cho đến hết thời hạn bảo hành toàn cầu. Đây chính là yếu tố quan trọng trong chính sách của chúng tôi để vẫn đảm bảo được tuyệt đối quyền lợi của khách hàng.

Và theo chúng tôi được biết thì các đơn vị khác họ không đưa ra chính sách như thế này dành cho các khách hàng đã mua máy tại đó.

Đối với các khách hàng sẽ mua máy tại DNT Laptop: Chúng tôi hoàn toàn có thể áp dụng một cách đầy đủ chế độ bảo hành toàn cầu 3 năm đối với tất cả các sản phẩm do chúng tôi bán ra. Tuy nhiên, hiện nay đa phần các đơn vị kinh doanh trên thị trường đều chỉ đưa ra chế độ bảo hành từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm cho các sản phẩm họ bán ra, thậm chí có nơi không bảo hành. Do đó để có thể đảm bảo tính cạnh tranh, chúng tôi xin phép đưa ra hai lựa chọn cho Quý khách khi mua hàng. Đó là lựa chọn mua với mức giá bảo hành 1 năm và mức giá bảo hành 3 năm.

Theo đó, giá bán mà chúng tôi niêm yết trên website là giá bán của sản phẩm đi kèm gói bảo hành 1 năm, để biết giá bán đi kèm gói bảo hành 3 năm, xin Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thông tin chi tiết.

Tất cả các sản phẩm khi bảo hành sẽ được thực hiện đúng theo quy trình bảo hành toàn cầu của hãng HP.

 

//---NHỮNG THÔNG TIN TRONG BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY CÓ THỂ KHÔNG CÒN HIỆU LỰC VÌ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỦA HP ĐÃ THAY ĐỔI, BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO---//

Chúng tôi không bảo hành cho các sản phẩm mình bán ra. Nhưng xin Quý khách đừng vội lo lắng, bởi vì việc đó đã có nhà sản xuất làm thay cho chúng tôi. Hẳn sẽ có một vài khách hàng tỏ ra lo lắng khi đọc đến đây hoặc cảm thấy không yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi bán ra chỉ vì chúng tôi không nhận trách nhiệm bảo hành.

Xin hãy để chúng tôi được giải thích rõ hơn một chút về ý nghĩa của việc không bảo hành: Chúng tôi không bảo hành không phải vì sản phẩm bán ra có chất lượng kém hoặc chúng tôi sợ trách nhiệm bảo hành, mà ngược lại, chúng tôi hoàn toàn có thể làm tốt công việc này. Tuy nhiên, chắc hẳn không một cá nhân hay công ty nào có thể làm công việc bảo hành tốt hơn nhà sản xuất, vì họ có đội ngũ những kỹ thuật viên trình độ cao và nguồn linh kiện bảo hành chính hãng, đó chính là lý do chúng tôi cảm thấy rất yên tâm khi để nhà sản xuất chịu trách nhiệm cho khâu bảo hành đối với các sản phẩm chúng tôi bán ra.

Thêm một điểm nữa để Quý khách có thể yên tâm tuyệt đối đó là về chế độ hậu mãi của chúng tôi: Tất cả các khách hàng sau khi mua sản phẩm của chúng tôi đều sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa trong khả năng cho phép của chúng tôi, đó là những hỗ trợ về cài đặt phần mềm, tư vấn kinh nghiệm sử dụng, bảo quản cũng như khắc phục sự cố máy tính, ... và kể cả vấn đề bảo hành. Nếu Quý khách gặp bất cứ khó khăn nào trong việc bảo hành, chúng tôi có trách nhiệm phải hỗ trợ đến cùng cho Quý khách hoặc trường hợp Quý khách không có điều kiện trực tiếp mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành, chúng tôi sẽ làm thay cho Quý khách. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Tất cả máy tính của chúng tôi bán ra đều có chế độ bảo hành toàn cầu 3 năm của nhà sản xuất. Xin Quý khách lưu ý một điều rằng: chúng tôi chỉ bán hàng có tag BRANDNEW (được bảo hành 3 năm), chứ không bán hàng có tag REFURBISHED (chỉ được bảo hành từ 3 tháng đến tối đa là 1 năm).

Sau đây chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn với Quý khách về chế độ bảo hành toàn cầu của hãng HP:

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói HP là hãng máy tính có chế độ bảo hành toàn cầu tốt nhất tại Việt Nam - điều này đã được rất nhiều người sử dụng công nhận.

Hãng HP chịu trách nhiệm bảo hành cho tất cả các sản phẩm của họ trên tiêu chí: chỉ thay thế mới chứ không sửa chữa. Nghĩa là khi sản phẩm xảy ra bất cứ trục trặc gì, miễn là vẫn còn trong thời hạn bảo hành, thì ngay lập tức, hãng HP sẽ nhận thay thế mới linh kiện hoặc bộ phận bị hư hỏng của sản phẩm đó hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Tại Việt Nam, đây là điều mà không phải hãng máy tính nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Quy trình bảo hành diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản: người sử dụng chỉ cần mang sản phẩm đến văn phòng bảo hành của HP để được kiểm tra và tiếp nhận bảo hành, không cần lo lắng đến việc cung cấp những giấy tờ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm, chỉ cần thời hạn bảo hành của sản phẩm vẫn có hiệu lực (căn cứ vào Serial Number và Product Number của mỗi sản phẩm), thì nhân viên tại đó sẽ nhận máy và thực hiện quy trình bảo hành cho khách hàng. Thời gian bảo hành sản phẩm sẽ mất một vài ngày hoặc lâu hơn tùy theo dòng máy, tuy nhiên thời gian cho việc bảo hành thông thường là khoảng 03 ngày làm việc.

Hướng dẫn kiểm tra thời hạn bảo hành toàn cầu đối với các sản phẩm của HP:

Quý khách có thể tự kiểm tra thời hạn bảo hành đối với sản phẩm của mình dựa vào Serial Number và Product Number (hai thông số này được thể hiện trên tem dán bên dưới thân máy). Đây là đường dẫn để kiểm tra bảo hành: HP Warranty Check

Sau khi vào trang kiểm tra bảo hành và nhập xong hai thông số S/NP/N, ở phần chọn Country/Region of purchase, Quý khách có thể chọn United States hoặc Vietnam đều được. Sau đó nhấn nút Add và tiếp theo là nút Display Warranty Information để xem thông tin về thời hạn bảo hành toàn cầu cho sản phẩm đang kiểm tra.

Nếu Quý khách đã thực hiện đúng theo hướng dẫn trên và đảm bảo nhập đúng S/NP/N nhưng vẫn không lấy được thông tin bảo hành, xin vui lòng thử lại vào một thời điểm khác vì đôi lúc hệ thống dữ liệu của HP cũng bị trục trặc tạm thời hoặc Quý khách có thể liên hệ với một trung tâm bảo hành bất kỳ của HP để yêu cầu được cung cấp thông tin bảo hành.

Địa chỉ trung tâm dịch vụ và bảo hành của HP tại Việt Nam:

Tại TP. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 37 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 39324040

Tại TP. Hà Nội:
Địa chỉ: Phòng 102, Tháp B, Toà nhà Resco - 521 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
Điện thoại: (04) 39350565

Trên đây là địa chỉ hai trung tâm bảo hành lớn nhất của HP tại VN. Ngoài ra, HP đều có văn phòng bảo hành tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Vấn đề bảo hành toàn cầu vừa được nêu trên đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các dòng sản phẩm của HP ngày càng được ưa chuộng hơn so với những hãng khác. Quý khách có thể tự tìm hiểu thêm về chế độ bảo hành của hãng HP từ những nguồn khác trên mạng để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.